CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ NGHỆ ĐIỆN LẠNH PHƯƠNG ĐIỆN

HOTLINE : 0916 898 898

HƯỚNG DẪN CHỌN MUA MÁY LÀM ĐÁ THEO NHU CẦU

Hiện nay nhu cầu làm đá phục vụ cho kinh doanh hay nhà hàng khách sạn ngày tăng cao, đặc biệt là vào mùa cao điểm nắng nóng, sức mua của thị trường tăng cao. Vấn đề mà hiều hộ gia đình kinh doanh hoặc các đơn vị chuyên kinh doanh nước đá có nhu cầu tìm mua máy làm đá là thị trường hiện nay có khá nhiều sản phẩm với các công suất, chất lượng, giá cả khác nhau. Tuy nhiên đầu tư cho một máy nước đá chuyên nghiệp sẽ mất đi một khoản chi phí lớn đo đó việc cân nhắc tìm kiếm một đơn vị cung cấp chất lượng, giá cả phải chăng và được bảo hành, hướng dẫn trong quá trình sử dụng là vấn đề mà nhiều người tiêu dùng quan tâm.

may lam nuoc da re

Hôm nay, Công ty Điện Lạnh Phương Điện sẽ chia sẽ cho bạn một số lưu ý khi mua máy làm đá như sau:

1. Xác định rõ loại đá cần sản xuất

  • Đơn vị bạn dùng đá có hình dạng như thế nào?  Ví dụ: Đá cây, đá viên, đá tuyết, đá hạt, đá bột, đá tuyết,..
    Kích thước như thế nào?
  • Dùng để sử dụng vào mục đích giải khác hay chế bến,bảo quản thực phẩm?
  • Chỉ khi nào bạn xác định được chính xác nhu cầu, mục đích sử dụng thì nhà sản xuất mới giới thiệu được sản phẩm phù hợp nhất.

2. Nhu cầu thực của doanh nghiệp

Bạn nên xác định lượng đá bạn tiêu thụ hằng ngày, đây là khâu quan trọng nhất do nó ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế về sau. Để tránh phải việc mua máy làm đá vượt quá công suất cần thiết gây lãng phí, hay nếu máy làm đá bạn chọn mua công suất nhỏ thì việc hoạt động quá công suất sẽ khiến máy móc hao mòn nhanh hơn. Một trường hợp khác, máy làm đá công suất nhỏ không đáp ứng được nhu cầu bắt buộc bạn phải mua đá bên ngoài để việc kinh doanh không bị gián đoạn, lúc này bạn có ý định mua lại máy lớn hơn thì sẽ làm lỡ cỡ, tốn chi phí mua máy mới.

san-xuat-nuoc-da-cay

– Nếu bạn chỉ cần đá cho gia đình sử dụng thì nên chọn máy có công suất 12-15kg/ ngày.
– Nếu bạn là hộ kinh doanh nhỏ quán ăn hoặc kinh doanh nhỏ thì nên cân nhắc loại máy làm đá có công suất: 40-100kg/ngày.
– Nếu bạn là nhà hàng, khách sạn, Pô đá lớn bỏ mối cho nhiều đơn vị thì nên chọn loại máy công suất 150-500kg/ngày.
– Bạn cần cân nhắc thêm về loại máy có thể sản xuất vượt công suất trung bình từ 10- 20% khi đơn vị bạn đã kinh doanh ổn định. Hay các vấn đề về thời tiết mùa nắng nóng làm hao mòn sản phẩm sản xuất ra và sức tiêu thụ lớn hơn nhiều lần.

3. Chọn phương pháp làm lạnh

Có vài phương pháp ngưng tụ trong làm đá. Mỗi phương pháp mang lại hiệu suất và chi phí trong làm đá cho kết quả riêng. Có hai loại ngưng tụ phổ biến hiện nay là phương pháp giải nhiệt gió và phương pháp giải nhiệt nước.

Máy làm đá giải nhiệt gió có ưu thế là kết cấu nhỏ gọn, dễ lắp đặt, giảm thiểu được chi phí về nước và sử dụng nhưng nó là ảnh hưởng đến nhiệt độ trong nhà và thường xuyên phải lau chùi quạt gió.
Máy làm đá giải nhiệt nước sử dụng nước có hiệu suất làm lạnh tốt hơn và không ảnh hưởng đến nhiệt độ trong nhà, giảm thiểu tiếng ồn, máy hoạt động hiệu quả ngay cả thời tiết nóng nực.

4. Phụ kiện, chính sách bảo hành

– Một số loại máy sẽ không có ngăn lưu trữ đá khi sản xuất sẽ rất bất tiện và bạn sẽ tốn thêm chi phí mua thùng chứa bên ngoài.
– Thiết bị lọc nước cho máy làm đá đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thiết bị này khá cần thiết nếu bạn quan tâm đến chất lượng đá thành phẩm để tránh tình trạng nguồn nước bị phèn,..hay để yên tâm ổn định sản xuất khi các cơ quan nhà nước kiểm tra.
– Điện áp cũng rất quan trọng, một số máy làm đá sử dụng điện ba pha nên bạn sẽ cần đến thiết bị chuyển đổi, máy biến áp.

may lam nuoc da

Công ty Cổ Phần Kỹ Nghệ Điện Lạnh Phương Điện một đơn vị thâm niên được thành lập từ năm 1968 chuyên thiết kế, lắp đặt bảo hành kho trữ lạnh, cấp đông gió, tủ cấp đông, máy điều hoà nhiệt độ, máy nước đá, máy đá vảy, máy làm kem, máy phát điện, máy nước lạnh giải nhiệt khuôn mẫu, nhà máy bia, máy nén lạnh phụ tùng freon,cho thuê máy lạnh trung tâm, máy phát điện.

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ NGHỆ ĐIỆN LẠNH PHƯƠNG ĐIỆN

Địa chỉ: 795 – 797 – 799 đường 3 tháng 2, Quận 10, TP.Hồ CHí Minh
Chi nhánh: D15 Đường Trịnh Quang Nghị (Góc Nguyễn Văn Linh) Quận Bình Chánh, TP HCM
Điện thoại: 0916 898 898 – 0913 381 681 – 0925 948 948
Email: phuongdien@gmail.com
Website: dienlanhphuongdien.com